บทความสุขภาพ
“น้ำมันเมล็ดชา” ชื่อนี้มีดียังไง?

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะชอบทานอาหารทอดๆ มันๆ เรียกว่า เมนูทอดเป็นเมนูประจำที่ขาดไม่ได้ ซึ่งวัตถุดิบหลักของการทอดก็คือ “น้ำมัน” ดังนั้น การเลือกน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหารจึงมีความสำคัญนะคะ วันนี้เรามีทางเลือกสำหรับสายรักสุขภาพให้ทานของทอดได้อย่างไร้กังวลมาให้ลองกัน นั่นคือ “น้ำมันเมล็ดชา”

“น้ำมันเมล็ดชา” (Camellia Oleifera Seed Oil) มีสารอาหารหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งโอเมก้า 3, 6 และ 9 ซึ่งจะช่วยลดการแข็งตัวของเส้นเลือด ให้ไขมันดีสูงที่ทำให้หมดความกังวลเรื่องคอเรสเตอรอลด้วย ที่สำคัญยังสามารถป้องกัน 5 โรคฮิตที่คนไทยมีความเสี่ยงสูง อย่างโรคหลอดเลือดตีบตัน, โรคความดันโลหิต, โรคเบาหวาน, โรคอัมพาต, และโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษด้วยจุดเกิดควันที่สูงถึง 252 องศาเซลเซียส ทำให้ทนความร้อนได้ดีจึงก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระน้อยและปลอดภัยกว่าน้ำมันทั่วๆ ไป สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ปรุงได้ทุกเมนู ดีต่อสุขภาพทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นการทอด การผัด การหมัก หรือใช้เป็นส่วนผสมของน้ำสลัดก็อร่อยไปอีกแบบ น้ำมันเมล็ดชาถือเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งจากคุณประโยชน์มากมายทำให้น้ำมันเมล็ดชาได้รับฉายาว่าเป็น “น้ำมันมะกอกแห่งโลกตะวันออก”

ใครที่กำลังสนใจน้ำมันดีๆแบบนี้ สามารถเข้ามาเลือกช้อปได้ที่ โกลเด้น เพลซ (Golden Place) ทุกสาขาได้เลยค่ะ นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยอย่างมีคุณค่าแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ