บทความสุขภาพ
เต้าหู้อบน้ำผึ้งแมคคาเดเมีย

น้ำผึ้งถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่สามารถนำมารังสรรค์ได้หลายเมนูให้เข้ากับความชอบของแต่ละคน ยิ่งเป็นน้ำผึ้งแมคคาเดเมียด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความหอมหวานเฉพาะให้กับเมนูในแบบที่ไม่เหมือนใคร วันนี้จึงขอนำเสนอเมนู “เต้าหู้อบน้ำผึ้งแมคคาเดเมีย” เมนูที่ให้คุณได้ทั้งสุขภาพและความอร่อยในคราวเดียวกัน

วัตถุดิบ และเครื่องปรุง

  1. เต้าหู้ตัดเป็นลูกเต๋า 16 ออนซ์
  2. นมถั่วเหลืองไม่หวาน หรือนมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
  3. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
  4. แป้งโฮลวีท ครึ่งถ้วย
  5. น้ำผึ้งแมคคาเดเมีย ครึ่งถ้วย
  6. กระเทียมบด 4 กลีบ
  7. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
  8. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ข้าวสวยหรือคีนัว (Quinoa)
  10. เมล็ดงา และต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. อุ่นเตาอบที่ 204 เซลเซียส
  2. ใส่นมถั่วเหลืองไม่หวานหรือนมอัลมอนด์, เกล็ดขนมปัง และแป้งโฮลวีทในถ้วยแยกกัน
  3. นำเต้าหู้ที่ตัดเป็นลูกเต๋าแต่ละอันไปจุ่มในถ้วยแต่ละถ้วย
  4. นำไปอบในเตาอบ 15 นาทีจนมีสีเหลืองทอง กลับด้านเต้าหู้แล้วอบเพิ่มอีก 10-15 นาที
  5. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ ¼ ถ้วย และคนให้เข้ากัน
  6. ใส่น้ำผึ้งแมคคาเดเมีย, กระเทียม และซอสถั่วเหลืองในกระทะแล้วผัดรวมกันในกระทะ
  7. ใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำลงเพิ่มไปในกระทะ และคนเรื่อยๆ ให้เข้ากันจนข้นประมาณ 2-3 นาที
  8. นำซอสน้ำผึ้งที่ผสมไว้ในกระทะออกมาเทใส่ถ้วยแล้วนำเต้าหู้มาคลุกกับซอสในถ้วย

เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยหรือคีนัว และตกแต่งด้วยเมล็ดงาและต้นหอมซอยตามใจชอบ