บทความสุขภาพ
สลัดวอเตอร์เครสแซลม่อนกับน้ำยำเสาวรส
ชวนทุกคนมาลองทำเมนูเพื่อสุขภาพจากวอเตอร์เครสกันค่ะ สลัดวอเตอร์เครสแซลม่อนกับน้ำยำเสาวรส ใครว่าเมนูเพื่อสุขภาพต้องน่าเบื่อ อยากให้ลองเมนูนี้ดูค่ะ ปรุงก็ง่าย แถมวัตดุดิบทุกอย่างยังหาได้ง่ายในที่เดียว แค่มา โกลเด้น เพลซ (Golden Place) ค่ะ
ส่วนผสม
1. วอเตอร์เครส 100 กรัม
2. อโวคาโด 1 ลูก
3. แซลมอนสด 200 กรัม 
4. เสาวรส 1 ลูก
5. พริกขี้หนู 3-4 เม็ด
6. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
7. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
8. น้ำปลา 2 ช้อนชา
9. เกลือ 1 หยิบปลายนิ้ว
วิธีทำ
  • ล้างผักวอเตอร์เครสให้สะอาด สะเด็ดน้ำ และนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้
  • ล้างอโวคาโดให้สะอาด ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้น นำไปแช่ตู้เย็นพักไว้
  • แล่แซลมอนเป็นชิ้นตามต้องการ แล่ไม่ต้องหนามากเพื่อให้แซลมอนซึมรสน้ำยำได้ดีกว่านะคะ (หรือใช้บริการแล่ฟรีบริเวณโซนซีฟู้ด แจ้งพนักงานให้แล่ตามต้องการได้ค่ะ) จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้
  • ล้างเสาวรสให้สะอาด ผ่าครึ่ง ใช้ช้อนคว้านเนื้อด้านในทั้งหมดใส่ลงในชามผสม 
  • เติมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง น้ำปลา เกลือ ปรับรสตามชอบ จากนั้นใส่พริกขี้หนูซอย ความเผ็ดตามชอบ
  • จัดวอเตอร์เครสและแซลมอนใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำยำเสาวรส แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ :)