ข่าวสารและกิจกรรม
Golden Place เปิดสาขาใหม่บนถนนสุโขทัย ตอกย้ำแบรนด์คุณภาพ เพื่อสุขภาพของคนไทย
Golden Place เปิดสาขาใหม่บนถนนสุโขทัย ตอกย้ำแบรนด์คุณภาพ เพื่อสุขภาพของคนไทย

Golden Place เป็นร้านค้าที่ดำเนินงานโดยบริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2544 จากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการให้ Golden Place เป็นร้านค้าปลีกเพื่อคนไทย ที่จำหน่ายสินค้าทางการเกษตร อันจะเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนเกษตรกรไทยอีกช่องทางหนึ่ง นอกจากนี้ ยังรวบรวมสินค้าจากโครงการในพระราชดำริต่างๆ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา รวมไปถึงสินค้าแปรรูปจากท้องถิ่น เพื่อสร้างช่องทางการจำหน่ายให้แก่กลุ่มผู้ผลิต อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คนไทย ได้เข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม

ในปี พ.ศ.2561 Golden Place ได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง บนถนนสุโขทัย ซึ่งเป็นการปรับปรุงร้านค้าเดิม ที่เน้นจำหน่ายอาหารท้องถิ่น และขนมไทยต้นตำรับ เพื่อให้มีสินค้าหลากหลาย ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของ Golden Place ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

การเปิดร้าน Golden Place สาขาถนนสุโขทัย มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมสัมผัสกับเสน่ห์ของร้านค้าแห่งนี้ อาทิ การสาธิตทำขนมไทยโบราณ "ข้าวต้มมัด" ต้นตำรับไทยแท้ๆ รสชาดถูกปากคนไทย ที่ขายดีและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมทำสลัดโรล อีกหนึ่งสินค้าขายดีของ สาขาถนนสุโขทัย นอกจากน้ำสลัดอันเป็นสูตรเฉพาะแล้ว วัตถุดิบซึ่งเป็นผักเพื่อสุขภาพจาก Golden Place รับประกันถึงความสด สะอาด ห่อในแป้งปอเปี๊ยะบางนุ่ม อร่อย ดีต่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน

อีกหนึ่งกิจกรรมเด่นภายในร้าน คือ การแนะนำกระบวนการตรวจสอบสารพิษในสินค้าของร้านค้า Golden Place เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค รวมทั้งยังมีการจำหน่ายผักปลอดสารพิษ หลากหลายชนิด โดย Golden Place ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้บริโภคว่า เป็นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าทางการเกษตรที่มีคุณภาพ ด้วยกระบวนการตรวจสอบอย่างเข้มข้น โดยมีการตรวจสอบสารพิษในผักและผลไม้ทุกวัน ทำให้มั่นใจได้ว่า ผักและผลไม้ใน Golden place ไม่มีสารเคมีตกค้าง จากยาฆ่าแมลง ทำให้ได้ผัก-ผลไม้ ที่ทั้งสด สะอาด และที่สำคัญคือปลอดภัยต่อผู้บริโภค

นอกจากผักและผลไม้แล้ว ยังให้ความสำคัญกับการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารทุกประเภท อาทิ การตรวจสอบอาหารทะเลที่ต้องปลอดจากสารฟอร์มาลีน , การตรวจสอบเนื้อสัตว์ที่ต้องปลอดจากสารบอร์แร็กซ์ , การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของดองว่าต้องปลอดจากสารซาลิซิลิคหรือสารกันรา การตรวจสอบสารฟอกขาว , การตรวจสอบสีสังเคราะห์ในอาหาร รวมไปถึงการตรวจสอบความสะอาดของพนักงานและอุปกรณ์ในร้านอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังได้ตรวจเยี่ยม Supplier ทุกแห่ง เป็นประจำ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการผลิตสินค้า ต้องสะอาด มีคุณภาพ และมีมาตรฐานตามที่ร้านค้ากำหนด โดย Golden Place เป็นร้านค้าที่ได้รับ ป้ายทองอาหารปลอดภัย หรือ Food Safety เป็นแห่งแรกของประเทศไทย ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจทุกครั้งที่มาใช้บริการที่ร้าน ดังสโลแกนว่า “นึกถึงสุขภาพ นึกถึง Golden Place”